Hiện nay, các ngày lễ quan trọng như đám cưới, đám hỏi, xây dựng nhà cửa, khai trương … đều phải lựa chọn ngày lành tháng tốt với tâm niệm sẽ có một tương lai tốt đẹp, gặt hái được nhiều thành công rực rỡ và họ yên tâm để tiến hành công việc. Vậy ngày nào trong tháng sẽ đem lại may mắn và ngày nào sẽ đem lại những điềm gở, không tốt. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để bạn biết được quan niệm ngày tốt xấu theo tử vi.
1.Ngày nguyệt kỵ mùng 5, 14, 23
Các Cụ thường gọi là ngày “nửa đời, nửa đoạn”, làm gì cũng khó được việc, xuất hành đi đâu cũng vất vả, “mùng 5, 14, 23 đi chơi còn lỗ nữa là đi buôn”
Phi tinh trong cửu cung bát quái : nhất bạch, nhị hắc, tam bích, tứ lục, ngũ hoàng, lục bạch, thất xích, bát bạch, cửu tử. Trong số cửu tinh thì Sao Ngũ được cho là xấu nhất, vận sao Ngũ hoàng bay tới đâu mang hoạ tới đó.

Tử vi ngày tốt, ngày xấu trong tháng

Tử vi ngày tốt, ngày xấu trong tháng

2. Ngày Tam nương sát

Những ngày đầu tháng như mùng 3, mùng 7, giữa tháng như ngày 13, ngày 18, ngày cuối tháng như ngày 22, 27 theo quan niệm của nhiều người thì xuất hành hoặc khởi đầu làm việc gì đều vất vả không được may mắn.
Theo quan niệm ngày xưa của Việt Nam thì vào những ngày đó Ngọc Hoàng thượng Đế sai 3 cô gái xinh đẹp ( Tam nương ) xuống hạ giới để làm mê muội và thử chí con người nếu ai gặp phải làm cho bỏ bê công việc, đam mê tửu sắc, cờ bạc …
Cũng là lời khuyên răn của Tiền Nhân cho con cháu nên chín chắn, làm chủ bản thân trong mọi hoàn cảnh, chịu khó học tập, cần cù làm việc.
3.Ngày giờ hoàng đạo
Dần, thân gia tý; mão dậu dần (Dần Thân từ cung Tý, Mão Dậu từ cung Dần)
Thìn, tuất tầm thìn: tý ngọ thân (Thìn Tuất từ cung Thìn, Tý Ngọ từ cung Thân)
Tị, hợi thiên cung tầm ngọ vị (Tị Hợi từ cung Ngọ )
Sửu mùi tòng tuất định kỳ chân (Sửu Mùi từ cung Tuất)
Cụ thể có 6 chữ có màu đỏ là Hoàng Đạo : Đạo (Thanh long hoàng đạo), Đạt (Thiên đức hoàng đạo, Thông (Kim quỹ hoàng đạo),Viễn (Minh đường hoàng đạo), Diêu (Ngọc đường hoàng đạo), Hoàn (Tư mệnh hoàng đạo) – tốt.
Còn lại là : Chu tước hắc đạo,Thiên hình hắc đạo, Bạch hổ hắc đạo, Huyền vũ hắc đạo, Thiên lao hắc đạo, Câu trận hắc đạo – xấu.
Sao Hoàng đạo chiếu vừa mang lại điềm tốt lành, vừa hoá giải được những điều hung kỵ.

(93)

About The Author
-

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>