Móng tay tốt tiêu chuẩn là độ dài ngắn, hình dáng, dãy mỏng phù hợp. Màu sắc của móng tay phải hồng nhuận không có màu tạp, nếu không cho thấy rằng tính cách của người này cố chấp, nóng vội, tố chất cơ thể kém, có thể bị mắc bệnh mãn tính, cần phải lưu ý.

Xem bói theo hình dáng móng tay
1. Hình dáng bên ngoài móng tay

Hình vuông: Người có móng tay dáng này là người có trạng thái cân bằng, đưa ra được kế hoạch, từng bước tiến tới mục đích. Nhưng khuyết điểm của họ là một khi kế hoạch thay đổi đột ngột họ không thể đoán trước được, còn về mặt tính cách, họ vô cùng nhạy cảm, hay quá lo lắng, không có cảm giác an toàn, cần có người làm bạn.

Hình thuôn dài: Người có móng tay dáng này lad người sống nguyên tắc, là người đáng tin cậy, có vẻ tĩnh tại của nhà lý luận nhưng lại thích cười nhạo người khác, đây là một điểm cần phải phê bình.
Hình tam giác ngược: Người có dáng móng tay này thì tình trạng sức khỏe tưởng chừng như tốt nhưng thực tế họ thì lại có nhiều bệnh tật, có thể bị cảm ảnh hưởng đến não hay bị bệnh về tủy sống, có khi còn bị trúng gió, cần nhanh chóng đến bệnh viện để điều trị.

Hình mũi nhọn: Người có hình móng tay này là người bạc tình bạc nghĩa, hay coi trọng lợi ích của bản thân, không quan tâm đến người khác. Là người không biết ăn uống hợp lý nên khiến cho móng tay biến thành hình dạng này.

Hình quả cau: Người có dáng móng tay này hay thích hư vinh, tạo ấn tượng với người khác. Họ có nhu cầu vật chất cao, không muốn chuyên tâm vào chuyện công việc hay học tập, vì thế mà không tiết kiệm được tiền bạc.

Hình hạnh nhân: Người có dáng móng tay này là một người nho nhã, trầm tĩnh, mẫu người thục nữ. Họ có khiếu thẩm mỹ cao, cảm hứng,  sự cuốn hút người khác. Nhưng họ lại thiếu thực tế, khả năng xử lý tình hình đột ngột khá yếu.

Hình vỏ sò: Người có kiểu móng tay này dễ bị căng thẳng, nên tâm tình cũng theo đó mà trạng thái căng thẳng cao độ. Cần chú ý thả lỏng, không cần quá miễn cưỡng bản thân.

Hình không theo quy tắc: Người có kiểu móng tay này không có khả năng quán xuyến công việc, không làm việc đến đầu đến cuối. Hơn nữa kiểu móng tay này cho thấy sức khỏe của họ đang suy giảm. Nếu hai bên móng tay của bạn bị lõm xuống, cho thấy thể lực của họ đã dần suy cạn. Mặc dù vậy nhưng họ rất nhạy cảm, họ có thể cảm giác được sự biến đổi nhỏ, rất phù hợp làm các việc như tư vấn tình cảm.

(375)

About The Author
-

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>